Giới Thiệu

MerchSensei là tool spy áo Merch By Amazon được xây dựng nhằm trả lời những câu hỏi hàng ngày của seller:

 • Làm sao biết áo nào đang bán ngon
 • Làm sao biết áo nào vừa tăng rank để làm theo
 • Làm sao biết brand nào bán tốt để theo dõi và học hỏi
 • Làm sao biết keyword nào đang bán tốt.

MerchSensei crawl hàng triệu áo mỗi ngày, phân tích dữ liệu và cung cấp những công cụ tìm kiếm giúp bạn tìm ra ngay những mẫu đang bán tốt mà không cần biết tiếng Anh nhiều. Bạn chỉ cần biết quan sát những con số là có thể spy tốt. MerchSensei cung cấp 3 cách để spy:

 • Spy theo brand: Chúng tôi đưa ra những con số thống kê giúp bạn chỉ cần nhìn vào là biết brand đó có đang bán tốt hay không
 • Spy theo sản phẩm: Là phần chính của tool, giúp bạn nhanh chóng tìm ra những sản phẩm bán tốt bằng cách quan sát rank của 5 ngày gần nhất
 • Spy theo keyword: MerchSensei phân tích và thống kê cho bạn ngay những keyword đang bán tốt tại thời điểm hiện tại. Bạn chỉ cần chọn keyword tốt và lên áo xung quanh keyword đó.

Module Products

All Products

Chức năng này giúp bạn tìm product để coi rank trong vòng 5 ngày gần nhất. Rank là thông tin chính xác nhất giúp bạn đánh giá sản phẩm đó đang được bán tốt hay không. Với mỗi sản phẩm, tool hiện luôn rank 5 ngày gần nhất để giúp bạn biết sản phẩm đó có đang bán đều hay không.

Nếu bạn chưa có idea gì về keyword để search, chỉ cần tìm theo khoảng rank. Ví dụ tìm những áo có rank từ 100K-150K sẽ cho bạn những sản phẩm có ít nhất 3 sale của ngày hôm đó. Sau đó bạn duyệt theo list sản phẩm này để tìm idea mới

Nếu bạn đã có idea và keyword muốn search, tool sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra mẫu áo bán tốt liên quan tới keyword đó. Ví dụ bạn đang muốn lên áo tuổi, chỉ cần tìm keyword “40th” và rank dưới 350K sẽ cho bạn tất cả những mẫu áo tuổi đang bán ngon.

Note: Note: Bạn có thể vào tiêu đề các cột để sắp xếp kết quả theo ý mình

Click vào “Rank tracking” để xem rank của 10 sản phẩm trong 10 ngày gần nhất

 

Rank Informer

Rank Informer list toàn bộ sản phẩm tăng rank trong ngày. Report này trả lời câu hỏi làm sao để tìm ra tất cả sản phẩm có rank hôm nay tốt hơn rank hôm qua. Hiện tại mỗi ngày có khoảng 10.000 sản phẩm tăng rank, là nguồn ý tưởng vô tận cho seller

Nếu bạn chưa có idea gì, cứ duyệt theo những sản phẩm tăng rank để chọn idea lên áo.

Nếu bạn muốn theo dõi trend nào đó, ví dụ halloween, bạn chỉ cần search “halloween”, tool sẽ list ra tất cả các áo “halloween” tăng rank hôm đó.

Tool còn giúp bạn tìm ngay ra những sản phẩm đang ế hôm qua mà có sale đột biến hôm nay. Ví dụ, hôm nay là ngày 12/9. Bạn chỉ cần sort cột rank ngà 11/9 từ lớn đến nhỏ, tool sẽ list ra những sản phẩm tăng rank đột biến.

Ví dụ dưới đây list ra sản phẩm đang rank từ hơn 10.000.000 nhảy lên dưới 100K

 

New Products

Mỗi ngày crawl, tool sẽ thêm vào cơ sở dữ liệu hàng chục nghìn sản phẩm mới. New Products giúp bạn spy những sản phẩm mới tool crawl thêm hàng ngày. Nếu bật “Sold only” tool sẽ cho bạn những áo vừa phát hiện được và đã có sold.

 

Good Selling Products

Good Selling products giúp bạn spy những áo có sale liên tục ổn định trong vài ngày qua. Nếu áo ngày nào cũng có sale thì sẽ luôn giữ được rank tốt. Ví dụ, report này giúp bạn spy được aó có rank luôn luôn dưới 200K liên tục trong 3 ngày qua.

Cool hơn nữa, nếu bạn bật “Rank increased constantly” thì sẽ ra áo có rank tăng liên tục (không ngày nào bị giảm rank) trong 3 ngày đó.

 

Removed Products

Chức năng này list những áo bị Amazon xoá hàng ngày. MerchSensei là tool duy nhất thống kê cho bạn áo bị xoá mỗi ngày. Áo bị xoá có thể do vi phạm, chết acc hoặc không có sale. Theo dõi áo bị xoá giúp bạn nhận ra những design nào không an toàn hoặc design nào không bán được để cải thiện sản phẩm của mình.

Brands

Bên cạnh spy theo sản phẩm, bạn có thể spy brand. Hiện tại có khoảng hơn 350.000 live brand, việc search từng brand là không thể. MerchSensei cung cấp cho bạn cách nhanh nhất để spy ra brand hiệu quả mà bạn không cần phải đau đầu tìm ra từ khoá.

Một số thuật ngữ cần hiểu:

 • Total: Tổng số áo của 1 brand mà tool crawl được.
 • Under350K: Tổng số áo có rank dưới 350K của brand
 • Under200K: Tổng số áo có rank dưới 200K của brand
 • Under100K: Tổng số áo có rank dưới 100K của brand
 • Under50K: Tổng số áo có rank dưới 50K của brand
 • Under10K: Tổng số áo có rank dưới 10K của brand

Ý tưởng spy brand hết sức đơn giản, chỉ cần nhìn xem brand có bao nhiêu áo có rank dưới 200K, 100K, … là đủ để bạn nhận ra brand đó bán tốt hay không.

 

All Brands

Bạn có thể spy brand theo keyword, hoặc đơn giản chỉ nhìn vào số lượng áo bán được của brand để đánh giá. Ví dụ sau đây tìm ra brand có dưới 100 áo nhưng có ít nhất 2 áo rank dưới 200K

Như bạn thấy trong hình trên, tool lọc ra cho bạn brands tốt từ hàng trăm nghìn brands chỉ trong 1 lần search đơn giản

Nếu bạn muốn tìm ra những brand đang bán cực tốt, chỉ cần sort cột Under50K theo chiều từ lớn tới nhỏ

 

New Brands

Chức năng này list những brand mới tool vừa spy được hàng ngày giúp bạn nhanh chóng bắt được brand mới. lọc ra những band nào vừa mới lên mà đã có sale để spy tiếp

Keyword Ideas

Keyword vừa là nơi tìm ra ý tưởng, vừa giúp bạn tham khảo và tối ưu hoá từ khoá trong sản phẩm của mình. Khác với những tool khác đánh giá keyword theo một thuật toán nào đó mà bạn không biết, cách tiếp cận của MerchSensei hết sức đơn giản: Đếm từ khoá trong title sản phẩm. Ví dụ 1 từ khoá xuất hiện nhiều trong những sản phẩm có rank dưới 100K hoặc 200K thì chắc chắn nó đang bán ngon.

 

Top Words

Module này giúp bạn trả lời những câu hỏi kiểu như:

 • Tìm 200 từ khoá xuất hiện nhiều nhất trong những áo có rank dưới 350K
 • Tìm 300 từ khoá xuất hiện nhiều nhất trong những áo có rank dưới 200K

MerchSensei phân tích title của tất cả sản phẩm đang live mỗi ngày để đưa ra số thống kê. Bạn không cần phải research keyword ở đâu nữa, chỉ cần xem keyword nào đang bán ngon, chọn keyword bạn thíc, spy mẫu áo xung quanh keyword đó và lên áo.

 

New Words

Module này list những từ mới mà tool phát hiện thêm mỗi ngày. Nếu chịu khó dò theo list này, bạn có thể tìm ra được những keyword có rất ít áo lên và có sale ngon

 

Trending Words

Hiểu đơn giản, trending word thống kê những từ khoá có gì đó tăng trong những ngày gần đây. Ví dụ:

 • Tìm ra những từ khoá có số lượng áo tăng nhiều nhất trong 3 ngày qua
 • Tìm ra từ khoá có số áo có rank dưới 350K tăng nhiều nhất trong 3 ngày qua

Đây là nơi giúp bạn tìm ra những từ khoá “đang lên”.

 

Tail Words

Giả sử bạn muốn làm niche teacher, vâỵ làm sao để tìm ra những keyword hiệu quả phù hợp với “teacher”. Module Tail Word giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Ví dụ dưới đây hiển thị những từ khoá xuất hiện nhiều nhất trong những áo teacher có rank dưới 200K, từ đó giúp bạn có chiến lược lên áo hoặc scale áo hiệu quả.